iPhone 5G giá tốt có thể ra mắt tháng 3 vnexpress.net

iPhone SE thế hệ mới được cho là không đổi kiểu dáng nhưng nâng cấp về cấu hình, thêm kết nối 5G và được công bố trong hai tháng tới.

Theo Apple Insider, Apple dự kiến tổ chức sự kiện trực tuyến vào tháng 3 để giới thiệu một loạt sản phẩm quan trọng nhất nửa đầu năm. Trong đó, iPhone SE 5G sẽ là model thu hút nhất, ngoài một phiên bản màu sắc mới cho iPhone 13.

Nguồn tin cho biết máy có kiểu dáng gần như không đổi so với thế hệ 2020. Màn hình LCD 4,7 inch độ phân giải HD, viền trên và dưới dày, sử dụng cảm biến vân tay Touch ID thay vì Face ID. Kết nối 5G là nâng cấp đáng kể nhất trên mẫu SE mới. Đây cũng sẽ là smartphone 5G rẻ nhất của Apple khi ra mắt.

Máy có mặt lưng kính kết hợp với khung viền nhôm bo cong, chống nước đạt chuẩn IP67.

iPhone SE 2020 sử dụng chip xử lý giống trên iPhone 11 Pro và 11 Pro Max nên nhiều khả năng SE 5G sẽ dùng chip của iPhone 12 Pro là A14 Bionic. Các tính năng khác cũng đi kèm như sạc nhanh, sạc không dây, Wi-Fi 6, kết nối Gigabit LTE, hỗ trợ 2 sim. Hiện chưa rõ Apple có nâng cấp hệ thống camera hay không nhưng phiên bản SE 2020 vẫn chỉ dùng một camera giống iPhone XR.

Kể từ 2014, Apple vẫn tổ chức một sự kiện vào đầu năm để giới thiệu loạt sản phẩm mới, trừ năm 2021 hãng chỉ gửi thông cáo báo chí về từng sản phẩm riêng biệt do Covid-19.

Các thiết bị khác được chờ đón tại sự kiện tháng 3 tới còn có Mac Mini hoặc MacBook Air 2022. Sự kiện lớn tiếp theo của Apple, diễn ra đầu tháng 6, là WWDC 2022. Tại đây, hãng sẽ giới thiệu các nâng cấp phần mềm mới của hệ điều hành iPhone, iPad, MacBook và Apple Watch.

voters
Report Story